Modern Spellcaster’s Tarot – Bộ Bài Được Thiết Kế Đặc Biệt Để Hỗ Trợ Làm Phép và Niệm Chú

Modern Spellcaster’s Tarot là bộ bài 78 lá chi tiết, đa văn hóa về đạo Pagan được thể hiện qua các hình minh họa theo phong cách kết hợp hiện đại, trung cổ và giả tưởng. Nó được đặc biệt thiết kế để làm phép và niệm chú, cũng như để thiền định và giải bài tarot.

  • Tác giả: Melanie Marquis, Scott Murphy
  • NXB: Llewellyn 2016
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Modern Spellcaster’s Tarot là một bộ bài mới đầy thú vị với khuynh hướng Pagan mạnh mẽ. Ngoài việc được thiết kế bằng tư tưởng Pagan, bất cứ ai sử dụng bùa chú hoặc một chút phép thuật sẽ thấy đây là bộ bài thú vị, và nó quả thật là vốn quý cho công việc của họ.Modern SpellCaster’s Tarot - Làm Phép Thuật và Niệm Chú Với Bài Tarot 1

Bộ bài Modern SpellCaster’s Tarot

Melanie Marquis, người tạo ra ý tưởng chủ đạo của bộ bài đã trình bày tỉ mỉ nhiều cách sử dụng bộ bài này cho việc niệm chú. Đôi khi, các lá bài này mang tính tượng trưng hoặc đại diện cho một kết quả mong muốn; các lời chú khác có thể gọi lên các loại năng lượng của một lá bài hoặc cả bộ bài để nhập vào năng lực của nó. Các phương pháp gợi ý khác bao gồm; quay ngược một lá bài để tạo ra một thay đổi mạnh mẽ hoặc để đảo ngược một vấn đề; úp một lá bài để chấm dứt tình hình; hoán vị năng lượng bằng cách đặt các lá bài chồng lên nhau; và thu hút năng lượng bằng cách đặt các lá bài quay mặt vào nhau. Các lá bài xếp hình bậc thang có thể được dùng để đại diện cho sự phát triển hướng tới kết quả mong muốn. Di chuyển các lá bài ra xa, hoặc lại gần nhau có thể tách rời hoặc thu hút năng lượng, tình hình, và thậm chí cả con người với nhau.

Bộ bài Modern SpellCaster’s Tarot khắc họa nhiều truyền thống tarot như các liên kết nguyên tố và theo mùa, và mỗi lá bài đều giàu tính chủ nghĩa tượng trưng. Đây là bộ bài đa văn hóa thể hiện con người thuộc các dân tộc và lứa tuổi khác nhau. Trong khi một số hình ảnh miêu tả sự mệt mỏi của tín đồ Pagan trong chiếc áo trùm đầu, những hình ảnh khác lại thay đổi giữa các bối cảnh hiện đại và trung cổ, với phần trung cảnh thường là thanh kiếm và cảnh làm phép. Tuy nhiên, tất cả những cảnh đó đều được thể hiện rất đẹp và phong phú về chi tiết.

Một số lá bài được miêu tả khá thách thức và/hoặc đáng lo ngại như the High Priestess với khuôn mặt của nhân vật được thay thế bằng một tảng đá màu đen bóng, the Hanged Man bó mình trong tấm vải liệm và buộc chặt bằng đai khóa, và lá Ace of Cup với hình yoni sỗ sàng hầu như không che đậy được vẽ hòa vào dòng nước chảy từ cốc. Những lá khác như Empress có nước da xanh lục lộng lẫy, và đàn sói xinh đẹp trong bộ Swords là một trong nhiều điểm sáng của bộ bài này. Và phải chăng thực sự có một khu vườn cần sa và pha lê đang được trồng trong lá Seven of Cups không?

Modern SpellCaster’s Tarot - Làm Phép Thuật và Niệm Chú Với Bài Tarot 2

Những lá Ẩn chính của bộ bài Modern SpellCaster’s Tarot

Đây là bộ bài 78 lá được minh hoạ đầy đủ. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá có tên và thứ tự thông thường, không có ngoại lệ. Bộ Ẩn phụ gồm 56 lá chia thành bốn bộ nhỏ – Wands, Swords, Cups, và Pentacles. Mỗi bộ nhỏ gồm 14 lá, 10 lá số và 4 lá Hoàng gia – King, Queen, Knight, và Page. Tên của từng là bài được viết ở dạng đầy đủ: Six of Pentacles, Nine of Swords.

Các lá bài có kích thước chuẩn 7 x 12 cm. Giấy in bài mỏng và dẻo. Lớp phủ ngoài khá mịn và bóng mờ, còn mặt sau hơi nhám. Bộ bài rất dễ cầm, dễ xào. Chất lượng in bài vượt trội với các chi tiết tinh tế và màu sắc huyền ảo được tái tạo rất chính xác. Không hề có hình mờ hoặc in lỗi, và không hề bị lem màu.

Họa sĩ Scott Murphy đã sử dụng bảng màu tự nhiên với những hình ảnh giả tưởng nhất được thể hiện trong gam màu hiện thực. Mỗi bộ ẩn phụ đều có màu nổi trội nhưng không lấn át, với bộ Cups có gam xanh lục nhạt, xanh vàng kim, Pentacles mang sắc xanh lục sẫm hơn và nâu đất, bộ Wands khá khác biệt với ánh đỏ và vàng mùa thu, còn Swords được phân biệt bằng các sắc thái của xanh dương và xám.

Họa sĩ sử dụng phong cách hiện thực (không phải ảnh chụp) và đã nỗ lực để làm cho hình ảnh trông tự nhiên nhất có thể. Ông đã hết sức chú ý thể hiện chi tiết không chỉ với những nhân vật tiền cảnh, mà còn thổi hồn vào hậu cảnh. Không có hiệu ứng làm nhòe hay các sơ đồ màu đồng nhất gợi đến ảnh kỹ thuật số, những tác phẩm nghệ thuật này rõ ràng được vẽ thủ công bằng bút lông loại tốt thời xưa.

Các lá bài không có viền, hình ảnh tràn đến mép ngoài. Con số và tên lá bài được in màu đen sắc nét trên nền màu đồng, dưới hình minh họa. Hình ảnh ở mặt sau của lá bài – chiếc la bàn với một đồng tiền ở chính giữa, với sóc, cá hồi, sói và diều hâu ở các góc tư – không thể đảo ngược.

Modern SpellCaster’s Tarot - Làm Phép Thuật và Niệm Chú Với Bài Tarot 3

Những lá Ẩn phụ của bộ bài Modern SpellCaster’s Tarot

Bao bì của Modern SpellCaster’s Tarot có thể nói là xuất sắc. Các lá bài nằm trong hộp giấy bìa cứng – nắp đậy có nam châm và nếp gấp giống bìa sách để lộ các lá bài và sách hướng dẫn bên trong. Dải ruy-băng nằm dưới để dễ dàng lấy bài ra khỏi hộp carton. Bên trong hộp được mạ đồng và có cùng họa tiết với mặt sau lá bài. Bên ngoài hộp in nhiều hình ảnh các lá bài, cũng như thông tin về bộ bài và nhà xuất bản. Hộp đựng chắc chắn, được thiết kế tốt có mặt ngoài bóng mịn, và có thể dễ dàng vận chuyển mà không gây bất kỳ thiệt hại đáng kể nào.

Sách hướng dẫn của Melanie Marquis gồm 242 trang, được chia thành bảy phần.

Phần 1: Cấu trúc Tarot (Anatomy of Tarot) nói kỹ về cấu trúc của bài Tarot nói chung, thảo luận về các liên kết nguyên tố, và một số ký hiệu được sử dụng trong bộ bài đặc biệt này, cũng như phác thảo ngắn gọn về tương ứng số học của từng lá bài.

Phần 2: Chăm sóc và Bảo quản bài Tarot (Tarot Deck Care and Maintenance) bao gồm tất cả các vấn đề cơ bản như chăm sóc bộ bài của bạn bằng cách sử dụng các nguyên tố, làm sạch, bảo quản, và thanh tẩy bộ bài một cách chi tiết.

Phần 3: Cách giải bài (How to Read the Cards) đưa người giải bài (seeker) đi qua tất cả các nguyên tắc giải bài cơ bản bao gồm giải cho bản thân và người khác (và làm thế nào để tự hòa hợp vào chủ đề của giải bài), cũng như nâng cao các cách giải nghĩa và kỹ năng khi là người giải bài.

Phần 4: Làm phép bằng bài Tarot (Using Tarot for Magic) bàn về việc sử dụng bộ bài để thực hiện phép thuật.

Phần 5: Mô tả hình ảnh trên từng lá bài Ẩn chính. Phần này ít đi vào chi tiết, ví dụ như biểu tượng, mà tập trung nhiều hơn về hành động diễn ra trong mỗi hình ảnh. Nghĩa chính đều có cho cả lá bài xuôi và ngược, và mặc dù những diễn giải này khá mới mẻ và sâu sắc nhưng chúng không xa rời ý nghĩa truyền thống là mấy. Sau đó là thông tin về cách dùng lá bài để làm phép thuật, và thần chú nếu được áp dụng.

Phần 6: Mô tả từng lá bài Ẩn Phụ. Một lần nữa, sách vẫn đề cập đến hành động đang diễn ra, và cũng nói kỹ về nghĩa xuôi chính. Ngoài ra, phần này còn giải thích nghĩa ngược và cách sử dụng bài để làm phép.

Phần 7: Các trải bài Tarot đơn giản (Easy Tarot Spreads) đưa ra hướng dẫn về cách rút một và ba lá bài, là một biến thể của Celtic Cross, cũng như trải bài So sánh và Đối chiếu (Compare and Contrast spread), trải bài bốn lá chuyên giải quyết vấn đề, và trải bài Tình nhân (Lovers Spread). Sách hướng dẫn khép lại với một số lời khuyên hay giúp người tìm kiếm vững tin vào Tarot, và một số giải bài mẫu.

Tuy việc sử dụng bài tarot được dùng làm phép thuật không phải là những tin tức hoàn toàn chính xác, nhưng đây là bộ bài đầu tiên thẳng thắn đề cập và mô tả chi tiết cách dùng bài tarot để niệm chú. Bộ bài Modern SpellCaster’s Tarot này và sách hướng dẫn của nó có đầy đủ thông tin vô giá có thể hữu dụng cho cả người mới lẫn người đã thành thạo về phép thuật. Bản thân bộ bài sở hữu nguồn năng lượng lớn, và được dẫn dắt bằng một tầm nhìn rõ ràng và mạnh mẽ.

Nếu bạn là một tín đồ Pagan đang tìm kiếm một bộ bài nói về các nhu cầu của mình thì bạn không cần phải tìm nữa, Modern SpellCaster’s Tarot sẽ giúp bạn. Nếu bạn quan tâm đến thuật thần chú, và đang tìm thông tin chi tiết hơn để có thể dùng tarot hỗ trợ môn nghệ thuật này, thì đây là bộ bài rất cần thiết. Và nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bài nhiều năng lượng mạnh mẽ để bù đắp cho chính mình thì đây chính là bộ bài dành cho bạn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/modern-spellcasters-tarot-lam-phep-thuat-va-niem-chu-voi-bai-tarot/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *